Gừng là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc của gia đình người Việt. Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật. Những lợi ích khi uống nước gừng hay trà gừng sau đây sẽ khiến các bạn vô cùng bất ngờ đấy! Cùng Thực Thảo xem tiếp phần nội dung bên dưới nhé.
Ở mỗi gia đình người Việt sẽ không khó khi tìm thấy vài bụi gừng sẻ được trồng sau nhà. Bởi lẽ, người dân đã biết dùng gừng cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Từ làm món ăn, sử dụng như một loại gia vị mà gừng còn dùng để chữa bệnh.
Nội dung chính bài viết
- Giảm viêm, đau nhức xương khớp
- BỘT GỪNG NGUYÊN CHẤT
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Lợi ích khi uống nước gừng giải cảm, giảm stress
- Trà gừng ngăn ngừa ung thư
- Công dụng của gừng chống lại bệnh tật
- Tác dụng của gừng đối với phụ nữ ngày hành kinh
- Lợi ích khi uống nước gừng bảo vệ răng miệng
- Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer
- Cách chế biến gừng để uống tốt cho sức khỏe
Giảm viêm, đau nhức xương khớp
Các thành phần hoá học trong gừng giúp ức chế sự sinh tổng hợp các chất prostaglandin gây viêm. Giúp cải thiện tình trạng viêm khớp gối và đau nhức. Uống trà gừng, đắp bã gừng hay ngâm tay, chân trong nước gừng loãng mỗi tối 15-20 phút có thể chữa được các chứng viêm khớp. Liệu pháp này có tác dụng giảm triệu chứng đau, sưng rất rõ rệt.
Gừng sẽ không làm giảm đau cơ ngay tại chỗ, nhưng nó có thể làm dịu cơn đau theo thời gian. Theo nghiên cứu, những người bị đau cơ do vận động nhiều sau khi dùng trà gừng sẽ ít bị đau hơn vào ngày hôm sau.
BỘT GỪNG NGUYÊN CHẤT
Bột gừng nguyên chất là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng là thảo dược thiên nhiên sử dụng trong việc làm đẹp, xóa thâm, mờ những vết rạn da.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Lợi ích khi uống nước gừng tiếp theo sau đây là giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Phù hợp cho người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản. Người ăn khó tiêu, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng. Thậm chí là ngộ độc ở mức nhẹ, đau bụng, ốm nghén,… Trà gừng hay các chiết suất từ gừng làm giảm tiết các axit trong dạ dày.
Uống một chén trà gừng trước bữa ăn 20 phút sẽ giúp ngăn ngừa các triệu chứng của trào ngược dạ dày gây ra.
Lợi ích khi uống nước gừng giải cảm, giảm stress
Hẳn mọi người ở đây đã từng ít nhất một lần dùng trà gừng hoặc xông hơi từ gừng để giải cảm. Thêm ít mật ong vào trà gừng để uống hoặc dùng nhánh gừng và sả để xông hơi đều cho tác dụng giải cảm. Đồng thời, cách này còn giúp bạn giảm được lo lắng, căng thẳng, rất tốt cho hệ miễn dịch đấy!
Đọc thêm: https://nguyenlieubotthiennhien.vn/xong-hoi-da-mat-bang-gung-tia-to-sa/
Trà gừng ngăn ngừa ung thư
Các chiết suất từ gừng còn mang lại công dụng ngăn ngừa ung thư, làm ức chế quá trình oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra 1 số hợp chất có trong gừng có thể làm giảm hoạt động của tế bào gây thay đổi DNA, hình thành khối u. Làm tăng độ nhạy của khối u với các phương pháp điều trị như hóa trị và xạ trị.
Công dụng của gừng chống lại bệnh tật
Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa, các hợp chất ngăn ngừa căng thẳng và tổn thương DNA của cơ thể. Chúng có thể giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như huyết áp cao, bệnh tim và các bệnh về phổi.
Không biết thì thôi, khi đã biết được những công dụng này của gừng rồi thì mọi người bổ sung chúng vào thực đơn ăn uống hằng ngày nhé!
Tác dụng của gừng đối với phụ nữ ngày hành kinh
Một điều bổ ích nữa mà các bạn nữ nên lưu lại ngay bởi lợi ích khi uống nước gừng còn giúp làm giảm chứng đau bụng kinh. Chứng co thắt kinh nguyệt xảy ra do tăng nồng độ hormone prostaglandin trong cơ thể. Đây là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng đau, co thắt và sốt khi tới kỳ kinh nguyệt của nữ giới.
Trong gừng có tác dụng hạ thấp mức prostaglandin. Từ đó giúp làm giảm đau và giảm co thắt do kinh nguyệt. Vì vậy có thể uống nước gừng ấm là phương pháp hữu hiệu giúp giảm đau nhanh chóng.
Lợi ích khi uống nước gừng bảo vệ răng miệng
Bạn có thể dùng bột gừng nguyên chất ngậm vào vị trí sâu răng. Hoặc pha gừng với ít nước ấm để xúc miệng giúp giảm vấn đề hôi miệng.
Sức mạnh kháng khuẩn của gừng giúp bảo vệ răng miêng luôn khỏe mạnh. Các hợp chất hoạt tính trong gừng được gọi là gingerols ngăn vi khuẩn miệng phát triển. Những vi khuẩn này chính là những vi khuẩn có thể gây ra bệnh nha chu, nhiễm trùng nướu răng nghiêm trọng.
Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer
Lợi ích khi uống nước gừng hay các chiết suất từ gừng giúp làm chậm lại tình trạng chết của tế bào não. Sau đó, gừng cung cấp các chất chống oxy hóa để ngăn ngừa tổn thương oxy hóa các tế bào. Có những hợp chất mạnh khác trong gừng giúp giảm viêm trong cơ thể. Các hợp chất này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Gừng cũng giúp bảo vệ chống lại chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác.
Với những lợi ích của gừng giúp đọc giả có thêm sự lựa chọn tốt cho gia đình. Nhất là vào mùa mưa, khi thời tiết thay đổi dễ bị cảm cúm, ho và mệt mỏi. Tuy nhiên, một nội dung cũng khá được nhiều người quan tâm là chế biến gừng như thế nào để tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến gừng để uống tốt cho sức khỏe
Bạn có thể chế biến gừng với nhiều cách khác nhau để tốt cho sức khỏe. Trong đó có 3 cách đơn giản nhất dưới đây:
- Giã nát gừng tươi, cho vào nước sôi. Nên uống vào buổi sáng sau khi thức dậy. Có thể pha thêm ít nước cốt chanh và mật ong để ngăn ngừa bệnh tật, detox cơ thể.
- Ủ cùng 5-6 lát gừng với nước nóng mỏng vào trong bình, sử dụng uống trong ngày như trà.
- Dùng bột gừng sẻ nguyên chất tại Thực Thảo để sử dụng thay thế gừng tươi. Vừa tiện lợi, an toàn lại hiệu quả. Rất dễ bảo quản và tiết kiệm được thời gian chuẩn bị nguyên liệu.
Với những thông tin trên Thực Thảo hi vọng đã cung cấp cho bạn những lợi ích khi uống nước gừng. Chúc các bạn luôn có chế độ ăn khoa học và nâng cao năng suất làm việc, cải thiện cuộc sống. Nhớ bấm theo dõi Page Nguyên Liệu Bột Thiên Nhiên Thực Thảo để tìm mua nhiều loại bột thiên nhiên nguyên chất khác.
Hotline: 0934 037 438
Zalo: 0888 552 562
Shopee: https://shopee.vn/thucthaomady
Address: 3L/2, Ngô Sĩ Liên, Phường 14, Quận 8, TP. HCM.
Gmail: thucthao.mady@gmail.com