Nhiều người thích uống trà và có thể uống bất kì lúc nào khi họ khát. Tuy nhiên, sở thích này cần thay đổi bởi thời điểm uống trà rất quan trọng. Nếu sử dụng tùy tiện và lạm dụng sẽ gây ra tác dụng ngược. Bài viết sau đây Thực Thảo sẽ giải đáp cho mọi người được rõ uống trà vào thời điểm nào là tốt nhất!?

Uống trà là một nghệ thuật, bạn đá uống trà đúng chưa?

1- Thời điểm nào nên uống trà xanh?

Thực tế cho thấy, uống trà vào thời điểm nào còn tùy vào mục đích uống của bạn.

Cụ thể như sau:

Uống trà vào thời điểm nào giúp chống oxy hóa

Bạn nên uống vào giữa các bữa ăn để tận dụng hết lợi ích của chất tatechin chống oxy hóa có trong trà xanh. Tuy nhiên, chất catechin không phản ứng với chất casein có trong sữa hay protein có trong thịt của động vật khác. Do đó, bạn không nên uống trà cùng với sữa hay ăn thịt. Thời điểm thích hợp nhất mà bạn nên uống trà để chống oxy đó là trước hoặc sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ.

Bí quyết uống trà giúp chống lão hóa

Uống trà vào thời điểm nào giúp giảm cân

Nếu muốn uống trà xanh với mục đích giảm cân bạn có thể uống trà xanh trong các bữa ăn. Thời gian này giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa hấp thụ chất béo. Hoặc uống trà sau khi ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh dạ dày không nên uống trà xanh trong bữa ăn. Vì nó có khả năng kích thích tiết axit trong dạ dày.

Uống trà giúp giảm cân bạn tin không?

Không uống trà xanh vào sáng sớm

Uống trà xanh khi dạ dày rỗng vào buổi sáng có thể mang đến nhiều tác hại đối với gan. Vì hàm lượng caffeine cao. Nên uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ hoặc vào đầu buổi tối. Uống vào thời gian này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng hiệu quả giảm cân.

Khi bụng rỗng không nên uống trà xanh

Uống trà xanh trước và sau các bữa ăn

Bạn có thể uống một ly trà xanh trước và sau các bữa ăn. Tốt nhất là 2 giờ trước hoặc sau khi ăn để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng, tăng hấp thu sắt. Nếu bạn là một bệnh nhân thiếu máu, tránh uống trà xanh trong lúc ăn. Theo nghiên cứu, các catechin chống oxy hóa hiện diện trong trà xanh ức chế sự tiêu hóa và hấp thu sắt từ thực phẩm nếu bạn uống chúng cùng lúc ăn.

Uống trà xanh trước khi tập luyện

Trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn vì bổ sung caffeine. Loại chất này tăng cường năng lượng giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn. Từ đó giúp bạn tiêu hao nhiều calo hơn.

Uống trà xanh lúc tập luyện giúp bạn đốt cháy calo hơn

Uống trà xanh 2 giờ trước khi đi ngủ

Uống trà xanh quá gần giờ đi ngủ sẽ khiến bạn bồn chồn, khó ngủ yên giấc. Đó là bởi vì loại nước này chứa caffein, một chất kích thích làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm. Trà xanh cũng chứa một axit amin gọi là L-Theanine khiến bạn tỉnh táo và tập trung tốt hơn. Đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà xanh trước giờ đi ngủ quá gần. Tuy nhiên, dùng trà xanh vừa phải trước khi đi ngủ từ 2 đến 3 giờ đồng hồ sẽ giúp quá trình trao đổi chất tăng tốc. Quá trinh đào thải và chuyển hóa được nhiều độc tố, chất béo hơn.

2- Những lưu ý khi uống trà

– Không uống trà xanh vào sáng sớm khi bụng còn rỗng. Vì chất Caffeine trong trà xanh có thể khiến cơ thể bị mất nước, kích thích tiết Axit dạ dày khiến bụng khó chịu.

– Tránh uống trà xanh trong bữa ăn, vì nó có thể làm giảm khả năng hấp thụ Thiamin (Vitamin B1).

– Trong trà xanh có chứa Caffeine nên hạn chế uống buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Uống trà vào từng thời điểm khác nhau mang lại những công dụng khác nhau

Bên cạnh những mặc tích cực, thì uống trà cũng có những vấn đề cần lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi người nên có cái nhìn đúng đắn và thay đổi thói quen uống trà một chút để đảm bảo chúng ta đang làm cơ thể tốt hơn. Với những chia sẻ trên mong là Thực Thảo đã giúp mọi người trả lời được câu hỏi “Uống trà vào thời điểm nào là tốt nhất?

Mọi thắc mắc và cần tìm mua bột thiên nhiên nguyên chất liên hệ Thực Thảo qua:
Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubotthiennhien
Hotline: 0934 037 438
Zalo: 0888 552 562
Shopee: https://shopee.vn/thucthaomady

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Call Now Button
error: Content is protected !!