Tinh bột nghệ là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Vì thế, mọi người hay tìm mua tinh bột nghệ để dự trữ và dùng dần. Tuy nhiên, khi bảo quản sản phẩm không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng của bột. Gây ra những vấn đề không tốt cho người sử dụng. Vậy làm sao để bảo quản tinh bột nghệ đúng cách, giúp chúng lâu hư? Mời quý đọc giả cùng Thực Thảo tìm hiểu một vài cách bảo quản tinh bột nghệ sau đây nhé!

Tinh bột nghệ có màu vàng tươi đảm bảo chất lượng khi sử dụng

Hạn sử dụng tinh bột nghệ là bao lâu?

Thông thường, hạn sử dụng của tinh bột nghệ là 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế khoảng thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như quá trình sản xuất hay cách bảo quản bột tinh nghệ.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng sản phẩm trong 6 tháng đầu là tốt hơn cả. Vì ở thời điểm này tinh bột nghệ vẫn giữ nguyên tinh chất ban đầu và ít bị biến đổi do nhiều tác động.

Tinh bột nghệ được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay

Trong quá trình sử dụng bất cứ sản phẩm bột thiên nhiên nào, nếu bạn thấy có dấu hiệu ẩm mốc hay biến đổi về màu sắc, mùi vị. Nên ngưng sử dụng ngay lập tức. Đừng vì tiếc sản phẩm mà sử dụng gây bất lợi cho sức khỏe và làn da.

Hạn sử dụng tinh nghệ là bao lâu chắc mọi người cũng đã có câu trả lời rồi đúng không ạ?! Vậy bảo quản tinh bột nghệ như thế nào để giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Mời quý đọc giả theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé!

Cách bảo quản tinh bột nghệ đúng cách

1. Phụ thuộc vào nhiệt độ

1.1 Tránh để ở nơi ẩm thấp

Tinh bột nghệ sau khi mua về bạn nên tránh để ở những nơi ẩm mốc như ngăn tủ, ngăn bàn, góc tủ. Bạn nên để ở nơi khô ráo thoáng mát.

Tránh tiếp xúc với không khí ẩm, mặt đất, nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Vì chúng sẽ dễ dàng xâm nhập và phá hoại thành phần dinh dưỡng có bên trong tinh bột nghệ.

Bảo quản tinh bột nghệ tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng

1.2 Tránh ánh nắng trực tiếp của Mặt Trời

Bạn không nên để tinh bột nghệ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay những nơi có cường độ ánh nắng mạnh. Bởi theo nghiên cứu, ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm hàm lượng curcumin có trong nghệ. Đồng nghĩa với việc chất lượng suy giảm. Nếu một ngày đẹp trời bạn thấy tinh bột nghệ chuyển sang màu trắng ngà chứng tỏ hoạt chất có trong nó đã bị bốc hơi.

2. Hút ẩm tinh bột nghệ

Để có thể bảo quản tinh bột nghệ được lâu, bạn nên hút ẩm không khí có trong túi đựng tinh bột nghệ.

Bạn có thể bảo quản bằng túi hút chân không, túi zip hoặc tự hút không khí. Bằng cách dùng một cái ống hút nhỏ hút không khí trong túi ra ngàoi và buộc nhanh lại sau đó.

Sử dụng túi díp để bảo quản tinh nghệ vô cùng tiện lợi

3. Vật dụng chứa tinh bột nghệ

Sử dụng vật dụng nào để bảo quản tinh bột nghệ cũng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Nếu muốn bảo quản tinh bột nghệ được lâu, bạn nên lựa chọn lọ thủy tinh hoặc lon thiếc cao cấp. Vì với những chất liệu này có thể ngăn chặn tối đa vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Sau khi dùng nên đậy kín lọ thật nhanh, ngăn ngừa không khí ẩm mốc.

Nếu bạn dùng lọ/ chai nhựa để chứa tinh bột nghệ thì bạn nên cho tinh bột nghệ vào túi nilon, buộc kín. Sau đó cho vào lọ/ chai nhựa, vặn nắp kín.

4. Cách chế biến tinh bột nghệ

Nên phơi khô sản phẩm trước khi đem đi đóng hộp

Nếu là tinh bột nghệ bạn tự làm tại nhà nên đem phơi thật khô, sau đó cho vào hộp kín để bảo quản.

Tinh bột nghệ khi sử dụng không nên đun nóng hoặc nấu chín. Vì như vậy sẽ làm giảm đi hàm lượng dinh dưỡng có bên trong nghệ.

Đọc thêm: https://nguyenlieubotthiennhien.vn/cach-lam-bot-nghe-va-tinh-bot-nghe-nguyen-chat-tai-nha/

5. Nên mua tinh bột nghệ ở những nơi chất lượng

Để bảo quản tinh bột nghệ lâu hư, thì chất lượng của chúng quyết định rất nhiều. Nghĩa là bạn cần tìm mua sản phẩm này ở địa chỉ uy tín, bột nguyên chất. Đảm bảo nhãn mác in trên bao bì và có hạn sử dụng rõ ràng.

Tránh mua hàng quá date, xuất hiện nấm mốc, màu nhạt, ẩm. Làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Cũng như gây ra những hậu quả không mong muốn. Khiến người dùng mất niềm tin vào sản phẩm thiên nhiên.

Cách nhận biết tinh bột nghệ bị hỏng

Bảo quản tinh bột nghệ không đúng cách khiến chúng hư hỏng hoặc do quá hạn sử dụng. Vậy làm sao để nhận biết bột đã bị hư, mời quý đọc giả cùng Thực Thảo tìm hiểu tiếp nha!

1. Thông qua màu sắc

Tinh bột nghệ mới sản xuất hoặc nguyên chất thường có màu vàng tươi. Bạn có thể test nhanh bằng cách cho một ít lên tay xoa đều vẫn thấy có màu vàng tươi thì tinh bột nghệ vẫn còn dùng tốt.

Màu sắc tinh bột nghệ quyết định đến chất lượng của sản phẩm

2. Thông qua mùi vị

Tinh bột nguyên chất có mùi đặc trưng của nghệ khi bạn mở túi sẽ nhận ra ngay mùi này: thơm nhẹ và có mùi hăng, hơi nồng. Không khác gì so với mùi hương của nghệ tươi cả.

Đối với nghệ bị hỏng mùi hương đã bay đi mất, nếu có chỉ còn mùi nhẹ không đặc biệt như tinh bột nghệ thông thường.

3. Test nhanh với nước lạnh

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết tinh bột nghệ có hỏng hay không thông qua việc trộn chúng với nước lạnh.

Test nhanh tinh bột nghệ với nước lạnh để thử độ nguyên chất của sản phẩm

Bạn cho một ít tinh nghệ hòa với nước lạnh, tinh nghệ mới sản xuất sẽ tan hoàn toàn trong nước. Đối với nghệ bị hỏng sẽ không hòa tan hết mà bị lắng dưới đáy ly một lớp váng.

Lời kết

Bảo quản tinh bột nghệ đúng cách không những giúp bạn duy trì dinh dưỡng trong nghệ mà còn kéo dài được thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên mua với số lượng ít để đảm bảo chất lượng khi dùng cũng như dễ dàng bảo quản.

Tìm mua sản phẩm ở nơi uy tín, chất lượng;

Nếu bạn chưa tìm được cơ sở mua tinh bột nghệ nguyên chất, ưng ý tại thành phố Hồ Chí Minh. Hãy thử ghé showroom Thực Thảo tại:
3L/2 Ngô Sĩ Liên, Phường 14 Quận 8
Hoặc liên hệ đến Hotline: 0934 037 438
Zalo Nguyên liệu bột thiên nhiên: 0888 552 562
Email: thucthao.mady@gmail.com

Fanpage Thực Thảo: https://www.facebook.com/nguyenlieubotthiennhien

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Call Now Button
error: Content is protected !!