Nội dung chính bài viết
BỘT BẮP – nguyên liệu đa năng trong không gian bếp của bạn
Bột bắp (ngô) sống được sử dụng khá nhiều trong các công thức nấu ăn. Tuy nhiên, chúng không được biết đến rộng rãi như các loại bột mì, bột gạo, bột nở,… Để hiểu rõ hơn về công dụng và cách dùng của loại bột này mời các bạn cùng Thực Thảo tham khảo nội dung bên dưới nhé!
Bột bắp sống này được Thực Thảo thu hoạch tươi, sau đó tách hạt và cho vào sấy khô, cuối cùng là nghiền thành bột bột.
Bột bắp sống có màu vàng (hơi nhạt) thích hợp sử dụng làm bánh (có gia nhiệt lại), làm thức uống (có nấu chín lại trong quá trình làm thức uống nhé)
Xuất xứ: Việt Nam
Bột bắp là gì? Bột bắp được sản xuất như thế nào?
Bột bắp nguyên chất hay còn gọi là bột ngô, một loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt bắp ngô. Khi nấu chín, bột trái bắp có khả năng kết dính lại với nhau, phù hợp cho các món chè, súp, nấu nước xốt. Bên cạnh đó, các món bánh, hay kem lạnh cũng không thể thiếu nguồn nguyên liệu tự nhiên này.
Với công nghệ chế biến hiện đại, hạt bắp được tách thành 4 phần: tinh bột, mầm bắp, chất xơ và chất đạm. Sau khi tách ly, chất xơ và chất đạm được dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc. Mầm bắp được tinh lọc để làm dầu bắp. Tinh bột được sử dụng trong chế biến thực phẩm hoặc làm bánh kẹo.
Đọc thêm: https://nguyenlieubotthiennhien.vn/san-pham/bot-bap-rang-thuc-thao/
Tinh bột bắp được sản xuất từ quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc và sấy khô. Mầm của bột bắp được tách ra từ nội nhũ, 2 thành phần đó tách ra khỏi hạt bắp, sau đó lọc lấy phần lõi của hạt bắp.
Tiếp theo, nó được làm khô bởi máy ly tâm và được dùng cho các mục đích cụ thể. Những sản phẩm dư thừa qua mỗi công đoạn sẽ được sử dụng làm thức ăn gia súc và các sản phẩm khác.
Đọc thêm: http://nguyenlieubotthiennhien.vn/san-pham/bot-sau-rieng/
Công dụng của bột ngô trong ngành thực phẩm
Bột ngô tạo độ sánh, kết dính cho các món chè, súp, nước xốt, bánh và các loại kem.
Bột phụ trợ cho các món bánh quy, bánh nướng, đồ nướng.
Dùng để sản xuất dextrose acid amin, rượu, bột ngọt…
Tại Việt Nam, người ta còn sử dụng bột ngô để chế biến cà phê.
Lưu ý: Khi sử dụng bột bắp trong các món nước, bạn nên hòa tan chúng với một chút nước lọc rồi mới bỏ vào nước nóng, quậy đều. Việc này tránh tình trạng bột bị vón cục, tan không đều trong nước nóng.
Bột bắp ăn được mua ở đâu?
Bột ngô được biết đến ngày càng rộng rãi, sử dụng cho các món chè, súp tạo hương vị thơm ngon, sánh mịn. Nhưng đâu sẽ là cơ sở uy tín cung cấp bột ngô an toàn cho sức khỏe, đảm bảo VSATTP.
Thực Thảo tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp các loại bột nguyên chất, tinh bột nguyên chất, bột thực phẩm – làm bánh được nhiều khách hàng lựa chọn.
Ngoài những bột thiên nhiên có tác dụng ngừa mụn, làm mờ vết thâm, nám, tẩy da chết. Chúng tôi cung cấp thêm bột làm bánh, bột thực phẩm đa dạng và an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
*****Liên hệ mua bột thực phẩm tại Thực Thảo, có 3 cách:
Cách 1: Đăng nhập fanpage https://www.facebook.com/nguyenlieubotthiennhien/
Cách 2: Website Thực Thảo http://nguyenlieubotthiennhien.vn/
Cách 3: Đến Showroom tại địa chỉ: 3L/2 Ngô Sĩ Liên, Phường 14, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
Gia công bột cám gạo, sản phẩm thiên nhiên giá tốt, độc quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh, liên hệ:
0822 087 939
Zalo: 0888.552.562
Đơn vị | 100g, 500g, 1kg |
---|